Cách Tìm Kiếm Công Ty Bảo Hiểm Sức khỏe Tốt Nhất

bảo hiểm sức khỏe
Rate this post

Với nhu cầu cuộc sống đang ngày càng nâng cao trong những năm gần đây, việc mua bảo hiểm sức khỏe cho cá nhân và gia đình không còn xa lạ với người Việt Nam và đang trở thành một nhu cầu tất yếu.

Tiền viện phí hay những chi phí y tế đắt đỏ khác như phẫu thuật, điều trị, thuốc men sẽ khiến không ít người gặp khó khăn, chưa kể những lo lắng, áp lực sẽ khiến chúng ta mất tinh thần.

Chắc chắn lúc đó ai cũng mong muốn một điều duy nhất là nhanh chóng thoát khỏi tình trạng mệt mỏi này.

Vậy Bảo Hiểm Sức Khỏe luôn là lựa chọn hàng đầu cho bạn, nhưng bảo hiểm sức khỏe công ty nào tốt nhất, cùng Góc So Sánh tìm hiểu nhé

Bảo Hiểm Sức Khỏe Là Gì

Bảo hiểm sức khỏe là loại hình bảo hiểm cho trường hợp người được bảo hiểm bị thương tật, tai nạn, ốm đau, bệnh tật hoặc chăm sóc sức khỏe được doanh nghiệp bảo hiểm trả tiền bảo hiểm theo thỏa thuận trong hợp đồng bảo hiểm.

Bảo hiểm sức khỏe được coi là chỗ dựa tài chính vững chắc khi bản thân và gia đình bạn gặp phải rủi ro, tai nạn bất ngờ, không lường trước được hoặc không may mắc các bệnh hiểm nghèo.

Sự tham gia của các khách hàng với sản phẩm này là hoàn toàn tự nguyện, không ép buộc.

Hầu hết các gói sản phẩm mà các công ty bảo hiểm đưa ra đều đã có sẵn quyền lợi, các khách hàng tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và gia đình sẽ lựa chọn các gói quyền lợi có sẵn đó.

Đặc điểm của bảo hiểm sức khỏe là thời hạn hợp đồng chỉ 1 năm, đóng phí 1 lần duy nhất để hưởng quyền lợi.

Nếu muốn tiếp tục hưởng quyền lợi của gói bảo hiểm, khách hàng cần tái tục bảo hiểm, hiểu đơn giản là gia hạn, đóng phí để sản phẩm tiếp tục có hiệu lực.

Phân Loại Bảo Hiểm Sức Khỏe

Theo Luật Kinh doanh bảo hiểm, bảo hiểm sức khỏe được phân thành 3 loại bảo hiểm chính:

Bảo hiểm tai nạn con người: Loại hình bảo hiểm cho trường hợp rủi ro do tai nạn khiến cho người được bảo hiểm bị tử vong, thương tật thân thể hay làm phát sinh các chi phí y tế thuộc phạm vi bảo hiểm.

Với loại hình này, các quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tử vong hoặc thương tật thân thể được chi trả theo tỷ lệ số tiền bảo hiểm.

Còn các chi phí y tế như thuốc men, phẫu thuật, điều trị, thuê xe cấp cứu sẽ được bồi thường theo chi phí thực tế hoặc tỷ lệ số tiền bảo hiểm tùy từng sản phẩm của mỗi công ty.

Hiện nay, một số công ty bảo hiểm phi nhân thọ vẫn triển khai bảo hiểm tai nạn con người tuy nhiên khách hàng ít quan tâm hơn là các gói bảo hiểm sức khỏe và gói bảo hiểm chăm sóc sức khỏe.

Bảo hiểm y tế thương mại: Là sản phẩm bảo hiểm sức khỏe do các công ty bảo hiểm phi nhân thọ cung cấp với hình thức tự nguyện. Sản phẩm bảo hiểm sức khỏe bảo hiểm cho các trường hợp

 • ốm đau
 • bệnh tật
 • tai nạn
 • thương tật

Hoặc chăm sóc sức khỏe với các quyền lợi được ghi nhận trong hợp đồng bảo hiểm. Khách hàng có thể tùy chọn mức phí phù hợp theo từng chương trình bảo hiểm từ cơ bản đến cao cấp.

Bảo hiểm chăm sóc sức khỏe: Đây là sản phẩm bổ trợ của các công ty bảo hiểm nhân thọ, chỉ được tham gia kèm với các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ chính.

Loại hình bảo hiểm được thiết kế tương tự như các gói bảo hiểm sức khỏe của các công ty bảo hiểm phi nhân thọ.

Nhằm giúp khách hàng được chăm sóc y tế tốt với nhiều quyền lợi vượt trội như:

 • điều trị nội trú và ngoại trú
 • nha khoa
 • thai sản
 • cấy ghép nội tạng
 • điều trị ung thư

Top Công Ty Bảo Hiểm Sức Khỏe Tốt Nhất

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn khi muốn tham gia bảo hiểm sức khỏe. Công ty bảo hiểm nào cũng đưa ra hàng loạt những ưu điểm khác biệt, cho bạn lựa chọn tuy nhiên bạn nên tìm hiểu xem đâu mới là lựa chọn mà mình đang mong muốn.

Bảo hiểm sức khỏe Manulife

Hiện tại, Manulife đang cung cấp 2 gói bảo hiểm sức khỏe rất tốt đó là gói bảo hiểm sức khỏe “Cuộc sống Tươi Đẹp Ưu Việt” và “Manulife Tự Tin 360“.

Lý do bạn nên chọn bảo hiểm sức khỏe Manulife

 • Nhận quyền lợi lên đến 325% số tiền bảo hiểm khi bạn chẩn đoán mắc bệnh lý nghiêm trọng ở bất kỳ giai đoạn nào
 • Được bảo vệ tới năm 99 tuổi trong khi chỉ cần đóng phí trong 12 năm
 • Mở rộng bảo vệ cho cả gia đình bạn khi lựa chọn thêm sản phẩm bổ trợ kèm theo
 • Nhận khoản tiền tương đương 100% số tiền bảo hiểm vào năm bạn 75 tuổi.

Bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Những quyền lợi cơ bản nổi bât bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia chỉ từ 1.450.000đ/năm

 • Quyền lợi bảo hiểm cơ bản lên đến 454 triệu/năm
 • Bảo lãnh thanh toán trưc tiếp trên 90 bệnh viện tại Việt Nam, không cần thủ tục bồi thường
 • Tích hợp nhiều quyền lợi trong cùng một gói bảo hiểm: Điều trị nội trú, ngoại trú, thai sản. nha khoa, sinh mệnh, tai nạn.
 • Phí bảo hiểm ưu đãi khi đăng ký cho cả gia đình

Những lưu ý khi tham gia bảo hiểm sức khỏe Bảo Việt An Gia

Bảo hiểm Bảo Việt An Gia áp dụng cho đối tượng từ 15 ngày đến 65 tuổi, tuy nhiên trẻ em dưới 9 tuổi phải tham gia cùng bố hoặc mẹ hoặc cả bố mẹ.

Gói bảo hiểm của con chỉ nhỏ hơn hoặc bằng gói bảo hiểm của bố mẹ. Trước kia, số tuổi này là dưới 18, nay đã được đơn vị cung cấp bảo hiểm giảm xuống để phù hơp với nhu cầu của khách hàng.

 • Bảo hiểm Bảo Việt An Gia sẽ có mức phí bảo hiểm hấp dẫn cho cả gia đình
 • Bảo hiểm Bảo Việt An Gia có áp dụng tỷ lệ chi trả 70% cho trẻ em dưới 3 tuổi

Ai nên mua bảo hiểm Bảo Việt An Gia

Gia đình có con nhỏ, có cha mẹ già, những người hay bệnh và trong độ tuổi phải đến bệnh viện thường xuyên.

Gia đình có mức thu nhập ổn, tạm gọi là chưa có dư nhiều, muốn có một nguồn kinh phí cho những ốm đau, bệnh tật phát sinh.

Bảo hiểm sức khỏe Vietinbank

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Bảo hiểm sức khỏe của Vietinbank có thể coi là gợi ý hấp dẫn

Điều kiện tham gia bảo hiểm sức khỏe toàn diện VBI Care: khách hàng là công dân người việt, công dân người nước người nước ngoài trong độ tuổi từ 60 ngày tuổi đến 65 tuổi

Loại trừ bảo hiểm đối với các trường hợp: người bị thương tật vĩnh viễn trên mức 50%, người bị bệnh tâm thần, bệnh phong, người đang trong thời gian điều trị thương tật hoặc điều trị bệnh.

Thời gian chờ:

Không áp dụng thời gian chờ đối với những khách hàng không may tử vong hoặc thương tật toàn bộ vĩnh viễn do tai nạn

Đối với bệnh đặc biệt, bệnh có sẵn thời gian chờ 1 năm đối với cả quyền lợi khám chữa bệnh lẫn quyền lợi tử vong

Bệnh thông thường có hiệu lực sau 30 ngày. Thời gian chờ và quyền lợi thai sản được giải quyết khá linh hoạt: nếu chờ 365 ngày sẽ được chi trả theo nguyên tắc 70/30 ở bệnh viện tư nhân, 100% ở bệnh viện công của nhà nước.

Còn nếu thai sản áp dụng khung thời gian chờ 270 ngày áp dụng đồng chi trả 50/50

Đối với trẻ em: nếu thời gian chờ từ 30 ngày đến 90 ngày, chi trả theo tỉ lệ 50/50 đối với các bệnh thường mắc phải ở trẻ như tiểu phế quản, viêm phế quản, bệnh viêm phổi các loại.

Còn trên 90 ngày chờ, sẽ được bảo hiểm chi trả 100% chi phí điều trị.

Ưu điểm nổi bật của sản phẩm VBI Care

Với gói bảo hiểm này, khách hàng có 5 chương trình khác nhau để lựa chọn: bạc, titan, vàng, bạch kim, kim cương, giới hạn chi trả tối đa lên đến 2 tỷ đồng, đáp ứng tối đa nhu cầu chăm sóc sức khỏe của bạn

Chỉ một sản phẩm duy nhất, khách hàng được chăm sóc toàn diện:

 • chết do tai nạn hoặc thương tật vĩnh viễn do tai nạn
 • chi phí điều trị do tai nạn
 • điều trị nội trú và ngoại trú
 • trợ cấp giảm thu nhập do phải nằm viện điều trị bệnh
 • điều trị nội trú
 • ngoại trú

Phạm vi bảo hiểm trên toàn bộ lãnh thổ Việt Nam, riêng đối với chương trình kim cương có giá trị bảo vệ trên phạm vi toàn cầu.

Mức phí bảo hiểm/năm: phí bảo hiểm của quyền lợi bảo hiểm chính: thấp nhất 716.000 đồng/năm/người, cao nhất 43.480.000 đồng/người/năm.

Mua Bảo Hiểm Sức Khỏe Cần Lưu Ý Những Gì?

Mua bảo hiểm sức khỏe nào tốt? Khi mua bảo hiểm sức khỏe bạn cần lưu ý điều gì? Để đảm bảo tối đa lợi ích cho bản thân, gia đình khi tham gia bảo hiểm sức khỏe bạn nhất thiết phải nắm một số lưu ý cần thiết sau:

Phải tìm hiểu kỹ càng mọi thông tin về sản phẩm mà mình sẽ lựa chọn. Phải chắc chắn rằng bạn đã hiểu rõ mọi vấn đề liên quan:

 • điều kiện tham gia
 • thời gian chờ
 • loại trừ bảo hiểm
 • hồ sơ thủ tục

Phải cân nhắc, so sánh sản phẩm bảo hiểm giữa các công ty với nhau rồi mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Bạn nên ưu tiên chọn sản phẩm của những công ty bảo hiểm uy tín nhất trên thị trường và nên chọn gói bảo hiểm sức khỏe toàn diện

Vì với gói bảo hiểm toàn, bạn sẽ được bảo vệ tối đa, trong mọi trường hợp: tử vong, sinh mạng, điều trị nội trú, ngoại trú, chăm sóc răng, thai sản.

Đặc biệt chú trong đến quyền lợi bảo hiểm. Bạn phải quan tâm xem với hợp đồng bảo hiểm như thế,

 • giới hạn chi trả của bên bảo hiểm cho khách hàng khi tử vong là bao nhiều
 • nằm viện điều trị bệnh được bao nhiêu
 • chi phí phẫu thuật, hỗ trợ giảm chi phí
 • thai sản… rồi mới lựa chọn nhé!

Một điều nên lưu ý nữa khi mua bảo hiểm sức khỏe là bạn cần chú ý đến hệ thống bệnh viện, các cơ sở y tế liên kết của công ty. Vì hiện nay, mỗi công ty bảo hiểm liên kết với nhiều bệnh viện khác nhau.

Bạn nên xem xét gói bảo hiểm mình định lựa chọn diện bảo lãnh viện phí như thế nào, có rộng không, có các bệnh viện chất lượng cao không, có gần với nơi mình đang cư trú không?

Quan tâm đến điều này sẽ giúp bạn thuận lợi hơn khi có vấn đề về sức khỏe.

Dịch vụ bồi thường là điều mà mọi khách hàng đều quan tâm khi tham gia bảo hiểm sức khỏe. Bạn nên chọn những công ty bảo hiểm có uy tín, chi trả nhanh chóng, minh bạch, rõ ràng.

Hiện nay, để tiếp cận ngày một đông đảo hơn với khách hàng, hầu hết các công ty bảo hiểm đều áp dụng dịch vụ tư vấn, bảo lãnh viện phí 24/7 cho khách hàng nhưng nhất thiết bạn phải quan tâm đến điều này nhé.

Hy vọng, với thông tin về bảo hiểm chăm sóc sức khoẻ trên đây, các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi các loại bảo hiểm sức khỏe nào tốt nhất hiện nay.