Hướng Dẫn Cách Hồ Sơ Vay Vốn Ngân Hàng Mới Nhất

hồ sơ vay vốn ngân hàng
Rate this post

Hồ sơ vay tín chấp, thế chấp tại các ngân hàng sẽ được phê duyệt ngay lập tức nếu chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ cần thiết theo yêu cầu của ngân hàng.

Góc So Sánh xin chia sẻ với các bạn thông tin về hồ sơ vay vốn tại ngân hàng mới nhất hiện nay.

Hồ Sơ Vay Vốn Tín Chấp Ngân Hàng

Vay vốn không cần tài sản cầm cố là cách thức vay tiền trả góp được áp dụng phổ biến hiện nay. Nhìn chung hồ sơ vay vốn ngân hàng đối với hình thức này không cần quá cầu kỳ, phức tạp.

Hơn hết các ngân hàng cũng có thời gian phê duyệt và vay vốn nhanh chóng. Song dù bạn vay vốn theo gói sản phẩm nào thì cũng cần có đầy đủ các giấy tờ chính sau:

Giấy vay vốn

Đây là mẫu giấy bạn thường được nhận từ giao dịch viên của ngân hàng. Hầu hết tùy theo từng ngân hàng khác nhau mà giấy vay vốn sẽ khác.

Tuy nhiên khi điền giấy tờ này bạn cần điền đầy đủ thông tin cá nhân với tính chính xác cao. Một khi điền xong, ngân hàng sẽ tiếp nhận đơn và xác minh thông tin bạn đã khai báo.

Chứng Minh Nhân Dân Và Sổ Hộ Khẩu Hoặc KT3

Đây là bộ giấy tờ quan trọng nhất định cần phải có trong hồ sơ vay vốn. Bởi lẽ thông qua giấy tờ này ngân hàng có thể xác định danh tính người vay.

Hơn nữa đây cũng là loại giấy tờ tương ứng với gói vay tín chấp cá nhân. Một số trường hợp khác, bạn có thể thay thế bằng thẻ căn cước hoặc chứng minh quân đội.

Giấy tờ chứng minh thu nhập

Ngoài ra trong hồ sơ vay vốn bạn cũng nên chuẩn bị thêm giấy chứng minh thu nhập. Trong đó chẳng hạn như hợp đồng lao động, bảng lương, sao kê lương, đi kèm với đó là một số giấy tờ bổ sung khác mà từng ngân hàng sẽ bảo bạn chuẩn bị.

Hồ sơ chứng minh thu nhập bao gồm

 • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm, xấy xác nhận công tác
 • Sao kê lương hoặc giấy xác nhận lương 3 tháng gần nhất

Hồ Sơ Vay Thế Chấp Ngân Hàng

Vay thế chấp có hồ sơ vay vô cùng phức tạp. Hình thức vay này chủ yếu áp dụng cho các khoản vay lớn từ trăm triệu đến cả tỷ đồng. Thông thường tùy vào từng khoản vay mà các tài sản và giấy tờ liên quan sẽ thay đổi đôi chút.

Tuy nhiên để hồ sơ đảm bảo đúng chuẩn nhất thì tuyệt đối bạn không nên thiếu các giấy tờ sau:

 • Đơn đề nghị vay vốn ngân hàng
 • Chứng minh nhân dân hoặc là SHK hay KT3.
 • Giấy xác nhận lập gia đình hoặc còn độc thân.
 • Giấy tờ xác minh mục đích vay vốn.
 • Giấy chứng nhận quyền tài sản. Ví dụ như sổ đỏ, giấy phép lưu hành máy móc, xe cộ.
 • Giấy tờ xác minh nguồn tài chính.
 • Một số giấy tờ liên quan khác.

Hồ Sơ Cho Sinh Viên Vay Tiền

Hiện nay, có một số ngân hàng triển khai chương trình vay tiêu dùng cá nhân lãi suất thấp thậm chí là cho vay tiền không lãi suất dành cho sinh viên.

Để có thể nhận được gói vay này thì sinh viên cần đạt những điều kiện của bên cho vay. Sau đó, bạn cần chuẩn bị những giấy tờ sau:

Bản photo có công chứng: Giấy CMND, hộ khẩu/giấy tạm trú.

Nếu là sinh viên năm nhất thì photo học bạ cấp 3, giấy nhập học có xác nhận của trường theo học. Sinh viên năm 2 trở đi yêu cầu có bảng điểm có xác nhận của nhà trường.

 • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • Đơn xin vay vốn ngân hàng.

Một số nơi hiện nay có dịch vụ làm hồ sơ vay vốn ngân hàng. Người đi vay nên xem xét mức phí để quyết định xem có nên lựa chọn dịch vụ này hay không.

Lưu Ý Khi Làm Hồ Sơ Vay Vốn

Khi vay vốn ngoài việc cần chuẩn bị đầy đủ hồ sơ theo qui định như đã hướng dẫn, để quá trình vay vốn được diễn ra thuận tiện, bạn cần lưu ý những vấn đề sau đây.

 • Xác định rõ ràng các điều kiện vay vốn và nhu cầu sử dụng.
 • Tìm hiểu kỹ lãi suất cho vay để lựa chọn gói vay đảm bảo phù hợp nhất.
 • Lựa chọn thời gian vay vốn phù hợp với nhu cầu tài chính để linh hoạt hơn khi chi trả lãi suất.
 • Chú trọng đến các chi phí phát sinh cho khoản vay.

Trên đây là toàn bộ những giấy tờ có trong hồ sơ vay ngân hàng khi khách hàng có nhu cầu vay vốn. Các bạn cần lưu ý thật kỹ những giấy tờ này để được vay nhanh và hiệu quả nhé!