Những Cách Khắc Phục Khi Bị Mất Thẻ ATM

mất thẻ atm
Rate this post

Với nhiều tiện ích Thẻ ATM được nhiều người sử dụng để thay thế cho tiền mặt trong cuộc sống hàng ngày.

Nhưng đi cùng với nó là khi chiếc thẻ này bị mất, bạn sẽ đối mặt với nguy cơ thiệt hại về tài sản và danh tính cá nhân. Vậy khi bị mất thẻ ATM thì cần làm gì để bảo đảm an toàn?

Bài viết Góc So Sánh sẽ giúp bạn tìm cách xử lý tốt nhất khi bị mất thẻ ATM.

Mất Thẻ ATM Cần Làm Gì?

Thẻ AMT được thiết kế khá nhỏ gọn để có thể mang theo bên người mọi lúc, mọi nơi. Nhưng cũng bởi thế mà nếu chúng ta không cẩn thận thì rất có thể thẻ sẽ bị rơi mất hoặc thất lạc đâu đó.

Đối với những loại thẻ ATM thông thường thì khả năng mất tiền ít bị xảy ra hơn do nó còn được bảo vệ thông qua một tầng mã pin/ mã OTP.

Thế nhưng nếu để bất thẻ ghi nợ quốc tế, thẻ tín dụng, thì thật sự nguy hiểm.

Kẻ gian có thể sử dụng thẻ của bạn để thực hiện các giao dịch thanh toán, ghi nợ. Vậy đây chính là 2 bước mà bạn cần thực hiện ngay lập tức khi bị mất thẻ ATM.

Khóa thẻ khẩn cấp

Dù là khi bị mất thẻ hay không mất thẻ, nhưng nhận thấy có giao dịch bất thường trong tài khoản cá nhân thì việc bạn cần làm đầu tiên chính là khóa thẻ khẩn cấp. Có nhiều cách khác nhau để bạn thực hiện khóa thẻ như:

Gọi tổng đài ngân hàng: Mỗi ngân hàng đều có đường dây nóng hỗ trợ 24/7. Nếu khi phát hiện mất thẻ bạn chưa thể ra ngay ngân hàng thì hãy gọi điện lên tổng đài để được hỗ trợ kịp thời.

Khóa thẻ thông qua ứng dụng hoặc website: Ngày nay, hầu hết các ngân hàng đều có dịch vụ ngân hàng điện tử cho khách hàng.

Bạn có thể sử dụng app hoặc website để thực hiện khóa thẻ khẩn cấp một cách nhanh chóng.

Đến trực tiếp quầy giao dịch: Dù đã thực hiện 1 trong 2 cách trên thì bạn vẫn nên tìm quầy giao dịch gần nhất để khai báo, kiểm tra trạng thái thẻ và rút tiền nếu cần thiết.

Những Lưu Khi Mất Thẻ Ngân Hàng

Nếu chẳng may bị mất thẻ ngân hàng thì bạn cần chú ý những vấn đề liên quan như:

Khi mất thẻ thì mặc nhiên số tiền trong tài khoản của bạn vẫn còn tồn tại. Chỉ trong trường hợp xấu là có người dùng thẻ của bạn biết được mật khẩu rút tiền trước khi bạn khóa thẻ.

Vì vậy, nếu chẳng may bị mất thẻ và đã khóa thẻ thành công thì chắc chắn 100% tài sản bên trong thẻ của bạn được đảm bảo an toàn.

Bạn bị mất thẻ kèm mất luôn giấy tờ cá nhân thì bạn thực hiện khóa thẻ trước, rồi về địa phương nơi cư trú làm giấy tờ cá nhân rồi mới có thể làm lại thẻ ngân hàng.

Trong thời gian thẻ ngân hàng bị mất và đang được làm lại mà bạn muốn rút tiền để dùng thì có phương án dành cho bạn là dùng chứng minh nhân dân để rút tiền mặt tại quầy giao dịch.

Bạn cũng có thể dùng cách rút tiền bằng số điện thoại hiện đang được một số ngân hàng hỗ trợ khi bị mất thẻ ngân hàng.

Thẻ ngân hàng bị mất có thể là thẻ ATM nội địa hay thẻ ATM quốc tế, thẻ tín dụng. Tất cả đều là những thẻ có thể sử dụng để thanh toán.

Vì vậy, tốt nhất bạn vẫn nên cẩn trọng trong việc dùng cũng như bảo quản thẻ để tránh tình trạng bị mất thẻ ngân hàng.

Cách Để Rút Tiền Khi Mất Thẻ ATM

Khi bị mất thẻ ATM, thẻ mới lại chưa kịp làm xong mà bạn đã muốn rút tiền thì vẫn có thể rút một cách bình thường, bằng cách tới các phòng giao dịch hoặc chi nhánh ngân hàng đó để thực hiện việc rút tiền từ thẻ ATM.

Bạn chỉ cần mang theo chứng minh thư và xác nhận đúng chữ ký mà bạn đã đăng ký là có thể rút tiền thành công.

Ngoài cách trên thì hiện nay một số ngân hàng còn cho phép người dùng rút tiền không cần thẻ, đơn cử như Techcombank.

Phương án này khá hữu ích khi bạn chỉ cần sử dụng số điện thoại đăng ký làm thẻ để soạn tin nhắn xác nhận cũng như nhận mã rút tiền. Sau đó, bạn đến các cây ATM, nhập mã và rút tiền như bình thường.

Với nội dung trên chắc chắc bạn đã biết cách xử lý nếu không may bị mất thẻ ATM và cách làm lại thẻ.

Bạn nên cẩn thận trong quá trình sử dụng tránh làm mất thẻ, bởi quá trình làm lại thẻ ATM vừa tốn công sức vừa tốn thời gian, hơn nữa trong lúc chờ cấp lại thẻ bạn không có thẻ để sử dụng khi có nhu cầu giao dịch.