Làm Sao Để Vay Tín Chấp Ngân Hàng Vietcombank Lãi Suất Thấp

vay tín chấp Vietcombank
Rate this post

Vay tín chấp ngân hàng Vietcombank với mức lãi suất ưu đãi hơn là 10%/năm, và bạn đang cần tiền để chi tiêu cho nhu cầu sinh hoạt, tiêu dùng trong cuộc sống?

Thì ngân hàng Vietcombank cõ lẽ là một lựa chọn thích hợp, nhưng thủ tục điều kiện vay như nào, cùng Góc So Sánh tìm hiểu nhé.

Điều Kiện Vay Tín Chấp Ngân Hàng Vietcombank

Là một trong các ngân hàng thương mại nhà nước lớn và uy tín nhất tại Việt Nam hiện nay, sản phẩm tín chấp Vietcombank luôn được khách hàng mong đợi có được nhiều nhất.

Khi sở hữu sản phẩm tín chấp từ ngân hàng này, khách hàng không chỉ được hưởng lãi suất cho vay vốn ưu đãi nhất mà còn là các chính sách cho vay hấp dẫn từ Vietcombank.

Đồng thời hiện nay, Vietcombank cũng đã có các quy định rất cụ thể đối với các khách hàng có nhu cầu vay tín chấp tại ngân hàng này, đó là:

Điều kiện về độ tuổi: Vietcombank yêu cầu khách hàng vay vốn tín chấp cần có độ tuổi từ 21 – 55 đối với nữ và không quá 60 đối với nam. Đây là điều kiện khá phổ biến mà ngân hàng nào cũng yêu cầu khách hàng cần có được.

Điều kiện về nơi làm việc: Bản thân khách hàng đi vay phải đang sinh sống và làm việc tại khu vực có ngân hàng hoặc chi nhánh trực thuộc Vietcombank.

Điều kiện về thời gian làm việc: Khách hàng đảm bảo có kinh nghiệm làm việc từ 12 tháng trở lên.

Điều kiện về thu nhập: Lương của khách hàng được thanh toán theo hình thức lương chuyển khoản với mức lương từ 3 triệu đồng trở lên.

Xếp hạng tín dụng: Khách hàng phải đảm bảo có xếp hạng tín dụng đạt loại A theo tiêu chuẩn của Vietcombank.

Có thể thấy, các điều kiện vay tín chấp Vietcombank đưa ra cho khách hàng không phải là quá khó để đạt được.

Khách hàng gần như có hợp đồng làm việc từ 12 tháng trở lên với mức lương tối thiểu là 5 triệu/tháng là đã có cơ hội được Vietcombank cấp vốn tín chấp cho vay.

Lãi Suất Vay Tín Chấp Ngân Hàng Vietcombank

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank chính là lợi thế ưu việt của ngân hàng này. Xét về mức lãi suất chung của các ngân hàng, Vietcombank luôn cung ứng tới khách hàng mức lãi suất tốt nhất, trở thành tiêu chuẩn thu hút các khách hàng vay tín chấp tại ngân hàng này.

Do đặc thù của các khoản vay tín chấp là những khoản vay có giá trị nhỏ, trong thời gian ngắn. Vì vậy, lãi suất vay tín chấp Vietcombank thường cao hơn lãi suất vay thế chấp thông thường.

Hiện nay, mức lãi suất mà Vietcombank áp dụng tới các khách hàng dao động từ khoảng 0.9%/tháng – 1.2%/tháng.

Đồng thời, hiện nay một số khách hàng vay cho các nhu cầu thuộc một số nhóm lĩnh vực đã được điều chỉnh lãi suất với một mức lãi suất vô cùng hấp dẫn là 6%/năm. Các nhóm khách hàng này sẽ bao gồm:

Nhóm 1: Các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn theo quy định của Chính phủ về chính sách tín dụng phục vụ phát triển nông nghiệp, nông thôn.

Nhóm 2: Các doanh nghiệp thực hiện phương án kinh doanh hàng xuất khẩu theo quy định tại Luật Thương mại và các văn bản hướng dẫn Luật Thương mại.

Nhóm 3: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của các doanh nghiệp nhỏ và vừa theo quy định của Chính phủ về trợ giúp doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Nhóm 4: Các dự án phát triển ngành công nghiệp hỗ trợ theo quy định của Chính phủ về phát triển công nghiệp hỗ trợ.

Nhóm 5: Các khoản vay phục vụ kinh doanh của doanh nghiệp ứng dụng công nghệ cao theo quy định tại Luật Công nghệ cao và các văn bản hướng dẫn Luật Công nghệ cao.

Hồ Sơ Vay Tín Chấp Vietcombank

Như đã nói ở trên, thủ tục hồ sơ vay tín chấp tại Vietcombank khá đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị theo danh sách hồ sơ dưới đây để nộp cho khách hàng:

 • Bản gốc phương án sử dụng vốn
 • Bản sao chứng minh nhân dân/thẻ căn cước công dân
 • Bản sao sổ hộ khẩu/KT3
 • Bản sao hợp đồng lao động có thời hạn, bản chính sao kê tài khoản ít nhất 6 tháng gần nhất
 • Giấy xác nhận của đơn vị nơi khách hàng đang công tác về mức thu nhập cũng như vị trí công tác hiện tại.
 • Hồ sơ chứng minh các nguồn thu nhập khác của khách hàng

Thủ Tục Vay Tín Chấp Ngân Hàng Vietcombank

Đối với các khách hàng đã đủ điều kiện vay tín chấp Vietcombank thì sẽ cần chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để quá trình vay có thể được diễn ra nhanh chóng. Hồ sơ này sẽ bao gồm:

Giấy chứng minh nhân thân: Chứng minh thư nhân dân phô tô cần mang theo bản gốc để đối chiếu, Hộ khẩu/KT3 nơi khách hàng thường trú hoặc đang tạm trú.

Giấy tờ chứng minh thu nhập: Bảng lương hiện tại, Phiếu lương, Sổ bảo hiểm hoặc các giấy tờ khác như hóa đơn tiền điện,..

Đơn đăng kí vay tín chấp theo mẫu của Vietcombank

Các giấy tờ khác liên quan nếu có.

Đây chính là các thủ tục hết sức cơ bản của việc vay tín chấp Vietcombank, khách hàng có nhu cầu vay vốn có thể chủ động chuẩn bị để cho quá trình vay được diễn ra dễ dàng nhất.

Lưu Ý Khi Đi Vay Tín Chấp Tại Vietcombank

 • Đọc kỹ điều khoản hợp đồng vay vốn.
 • Ngày trả nợ và số tiền phải trả hàng tháng
 • Nắm rõ cách tính lãi, phí tất toán sớm, phí trả chậm.
 • Đặt câu hỏi nếu bạn còn thắc mắc, tránh trường hợp bị phạt.

Lãi suất vay tín chấp Vietcombank chỉ 10%/năm gần như thấp nhất trong tất cả các ngân hàng. Nếu bạn có ý định vay tín chấp Vietcombank là 1 lựa chọn đáng để bạn cân nhắc.

Cách Tính Lãi Trả Hàng Tháng Khi Vay Tín Chấp Vietcombank

Nhằm giúp khách hàng tính toán được chi tiết khoản lãi khi vay tín chấp ngân hàng Vietcombank, cũng như thông tin thanh toán cụ thể cho ngân hàng. Góc So Sánh xin đưa ra ví dụ cụ thể như sau:

Giả sử, Khách hàng A đăng ký vay tín chấp ngân hàng Vietcombank. Khoản vay 50 triệu trong vòng 1 năm.

Lãi suất vay tín chấp ngân hàng áp dụng 0.9%/tháng tương đương với 10.8%/năm. Lãi suất cố định trong suốt thời gian vay vốn. Thông tin thanh toán của khách hàng như sau:

 • Số tiền trả hàng tháng (kỳ đầu): 4.616.667 VNĐ
 • Số tiền trả hàng tháng tối đa: 4.616.667 VNĐ
 • Tổng tiền phải trả: 52.925.000 VNĐ
 • Tổng lãi phải trả: 2.925.000 VNĐ

Hi vọng các thông tin mà Góc So Sánh cung cấp trên đây đã giúp các khách hàng có các thông tin hữu ích nhất về việc vay tín chấp Vietcombank